ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ถือว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่กำลังมาแรงด้วยราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ไม่แพงไม่แรงจนเกินไป แต่ได้ความคุ้มครองสุดคุ้มค่ากับเม็ดเงินที่เสียไปต่อปีไม่ว่าจะ จ่ายเต็มหรือผ่อนชำระก็ดีต่อใจ

หากเพื่อน ๆคนไหนสนใจเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ สำหรับคนใช้รถยนต์น้อยราคาคุ้มค่าแล้วละก็ผมขอแนะนำให้อ่านสาระน่ารู้ต่อไปนี้เลยครับ รับรองว่ามีประโยชน์อย่างแน่นอน

ประกันชั้น3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น3+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ ส่วนใหญ่แล้วจะให้ความคุ้มครองแก่บุคคลภายนอกแต่ก็มีความคุ้มครองบุคคลภายในเพิ่มเติมเข้ามาในส่วนของรถชนกับยานพาหนะทางบก หรือก็คือจะต้องชนกับรถยนต์ด้วยกันเท่านั้นถึงจะคุ้มครอง

แต่ต้องขอบอกก่อนว่าเรื่องของ ทุนประกันภัยรถยนต์ มีในจำนวนจำกัดอยู่ที่ 1 แสน ถึง 2 แสนเท่านั้น หากเกิดเหตุชนกับรถยนต์ราคาแพงแล้วละก็อาจจะทำให้เราเข้าเนื้อของผู้ขับขี่รถยนต์ได้

ประกันชั้น3+ ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น3+ ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

หากเพื่อน ๆนำรถยนต์ไปชนกับ หมา แมว รั้วบ้าน เสาไฟฟ้า ที่ไม่ใช้รถที่เครื่องยนต์แล้วละก็จะต้องรับผิดชอบจ่ายค่าซ้อมรถยนต์เองทั้งหมด

นอกจากนั้นยังมีกรณีที่ไม่คุ้มครองอย่างอื่นอีกเช่น รถยนต์ไฟไหม้ รถถูกแกล้งมีคนเอาก้อนหินปาใส่ รถคว่ำ รถยนต์ถูกโจรกรรม สูญหาย

หากเราเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ อีกสิ่งหนึ่งที่เพื่อน ๆจะต้องรู้ก็คือหากเราเกิดอุบัติเหตุชนแล้วเราเป็นฝ่ายผิดจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเพิ่มเติมเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 2,000 ต่อครั้ง ซึ่งถ้าเกิดในปีนั้นมีเหตุการณ์ที่เราเป็นฝ่ายผิดทั้งหมด 3 ครั้งเราจะต้องเสียเงินเพิ่มเติมจากเดิม 6,000 บาทเท่ากับว่าถ้าเบี้ยประกันชั้น3+ จริง ๆคือ 6,000 ปีนั้นจะต้องจ่ายเงินทั้งหมด 12,000 บาท

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ กับ 3 ต่างกันอย่างไร

ประกันชั้น3+ กับ3 ต่างกันอย่างไร

ประกันรถยนต์ชั้น3+ มีความคุ้มครองที่คล้ายกับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น3 แต่ว่าความคุ้มครองนั้นไม่เท่ากันแตกต่างกันตรงที่ ประกันชั้น3+ นั้นมีความคุ้มครองซ่อมรถยนต์ของเราในกรณีชนกับยานพาหนะทางบกแต่ ประกันชั้น3 ธรรมดานั้นไม่มี หลายคนจึงเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น3+กันเสียมากกว่าเพียงแค่เพิ่มราคาอีกนิดหน่อย

อ่านเพิ่มเติม ข้อควรรู้ก่อนทำ ซื้อ ผ่อน ประกันชั้น3 ที่ใครหลายคนมองข้าม

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ เหมาะกับใคร

ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ จึงเหมาะสมกับบุคคลที่มีความสามารถในการขับขี่รถยนต์ มีประสบการณ์พอสมควร หรืออาจจะไม่ค่อยใช้รถยนต์ ใช้รถน้อย ไม่มีความเสี่ยงที่จะถูกขโมยรถที่จอดประจำมีการดูแลอย่างดี

ถ้ามีพฤติกรรมตรงตามนี้ทุกอย่าง ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจจริง ๆครับ

Pin It on Pinterest

Share This